Chiêm ngưỡng những căn nhà công ten nơ đẹp trên thế giới

Các công trình nhà container hiện nay đã không còn quá xa lạ và mới mẻ với con người. Hàng năm có rất nhiều người trên thế giới xây dựng nhà ở từ những chiếc thùng container. Những ngôi nhà công ten nơ này không chỉ đem lại màu sắc tươi mới trong thiết kế mà còn được đánh giá cao về kết cấu. Từ vỏ, bộ khung đến dầm sàn chịu lực đều được cấu tạo bằng thép với khả năng chịu tải, chịu lực cao. Một số loại công ten nơ còn có khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt tốt. Ngoài ra, giá công ten nơ cũ cũng rất rẻ giúp giảm chi phí đáng kể cho người xây dựng chúng. Hãy cùng tham khảo những kiến trúc nhà container nổi tiếng dưới đây:

Nhà 2 container 40ft ở San Jose, Costa Rica

Công trình này được kiến trúc sư Benjamin Garcia Saxe thiết kế cho cặp vợ chồng Gabriela Calvo và Marco Peralta. Với không gian mở cùng sắp đặt hệ thống cửa sắp đặt chéo nhau. Ngôi nhà gần như không cần sử dụng điều hòa vì có thể đón những luồng gió đi qua. Chi phí cho nhà công ten nơ này là khoảng 40.000 USD.

Nhà ghép 6 công ten nơ ở Flagstaff, Arizona

Căn nhà này được ghép từ 6 công-ten-nơ cũ với không gian mở rộng rãi, gồm các cửa kính lớn, sân thượng, sàn bê-tông, gạch đỏ, mái. Công trình này được các kỹ sư của Ecosa Design Studio thiết kế và lắp đặt.

Công trình Maison Container Life tại Pháp

Diện tích 240m2 với 8 công ten nơ được ghép với nhau. Maison Container Life được kiến trúc sư người pháp Patrick Partouche cùng các cộng sự phải mất đến 6 tháng dựng lên.

Nhà công ten nơ Decameron tại Sao Paulo, Brazil

Kiến trúc sư nổi tiếng người Brazil là Marcio Kogan đã phối ghép những mảng màu lớn trên các công-ten-nơ. Mục đích để tạo ra một không gian sống đầy màu sắc. Một thiết kế có chi phí rất thấp, mọi thứ có thể được lắp ráp nhanh chóng, tận dụng được những cây lá xung quanh.

Nhà công ten nơ ở San Antonio, Mỹ

Nhóm kiến trúc sư từ Poteet Architects đã tạo ra một nhà khách nhỏ xinh với diện tích chừng 110 mét vuông. Có đầy đủ mọi thứ cần thiết từ phòng khách, khu vực học tập, phòng tắm và cả sân.

Nhà container Zigloo Domestique tại Victoria, Canada

Trên đây là những mẫu nhà container đẹp nhất trên toàn thế giới. Các công trình nhà từ công ten nơ thường tốn ít chi phí và thời gian xây dựng. Global Container là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà container, khách sạn container, nhà hàng, quán cafe từ container tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, chúng tôi có rất nhiều các công trình container trải rộng từ miền Bắc vào Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ phòng kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn.